Lợi ích búa rung mang lại trong ngành xây dựng

Búa rung là thiết bị không thể thiếu trong ngành xây dựng, với mỗi công trình cụ thể, hiện trường và điều kiện thi công khác nhau lại sử dụng các kiểu búa rung chuyên dụng riêng biệt. Với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu búa rung đến từ nhiều nhà sản xuất cũng như quốc gia khác nhau khiến thị trường búa rung tại Việt Nam phát triển vô cùng đa dạng từ kiểu dáng cho đến công suất và cách thức vận hành.

Búa rung được sử dụng tại các công trình lớn của thế giới từ đầu thế kỷ XX, đến thập kỷ cuối của thế kỷ trước, búa rung mới được sử dụng trong thi công tại  Việt Nam. Song ở thời kỳ đó chủ yếu thi công các công trình lớn, với sự hỗ trợ của nước ngoài.

Lợi ích của búa rung trong ngành công nghiệp xây dựng đó chính là giảm sức người, thời gian thi công cũng như nâng cao an toàn lao động so với phương pháp thủ công, vận dụng sức người. Thật vậy, với phương thức lao động truyền thống, sử dụng sức người chủ yếu khiến cho tốc độ thi công chậm, độ chính xác không cao đồng thời nhà thầu, đơn vị thi công sẽ phải gia tăng thêm nhiều chi phí phát sinh cho nhân công, lán trại. Bên cạnh đó việc công nhân làm việc trực tiếp trong điều kiện nguy hiểm dễ xảy ra các tình huống tai nạn lao động đáng tiếc.

Với đặc tính độ chính xác cao, búa rung có thể vận hành trong nhiều môi trường làm việc khắc nghiệt, đặc thù của ngành. Với những vị trí khó, con người không thể dễ dàng tiếp cận thi búa rung có thể hoàn toàn đảm nhiệm và thực hiện tốt công việc. Còn công trình thi công lớn lại có nhiều kiểu búa rung chuyên dụng khác nhau.

Trong quá trình sử dụng người dùng cũng nên quan tâm đến việc bảo quản, bảo dưỡng máy thường xuyên theo đúng thông tin kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố nhằm hạn chế việc khấu hao máy cũng như hư hỏng không đáng có.

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0901.320.456