Hướng dẫn sử dụng búa rung thủy lực

Hiện nay búa rung thủy lực là loại búa được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng hiện đại, giúp người lao động rút ngắn thời gian thi công cũng như nâng cao năng suất lao động mà người quản lý, chủ doanh nghiệp hướng đến. Búa rung thủy lực được áp dụng trong các công việc sau: nền, móng, cọc, giúp cho việc đóng cọc ngắn hay trung bình của các công trình xây dựng  như cầu đường, đê trong các dự án xây dựng, ...

Cách sử dụng búa rung thủy lực chỉ cần tuân thủ theo các nguyên tắc mà nhà sản xuất chỉ dẫn. Có thể tóm lược quá trình sử dụng búa rung thủy lực như sau:

Trước tiên người thợ cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết, ... để có thể phát hiện và xử lý kịp thời những hỏng hóc xảy ra trong quá trình sử dụng, qua đó đảm bảo an toàn lao động cho công nhân làm việc. Đồng thời, hàng tuần cần kiểm tra thân máy để xác định các vết nứt, mài mòn xảy ra khi thi công. Khâu này vô cùng quan trọng quyết định đến sự an toàn lao động trên công trường.

sử dụng búa rung thủy lực

Với các công việc khác nhau nên sử dụng đúng công suất mà búa thiết kế để tránh việc làm sai công suất trong thời gian dài gây ảnh hưởng cao đến búa.

Đồng thời người sử dụng cũng cần chú ý đến vấn đề bảo dưỡng búa rung thủy lực để có thể hạn chế bớt sự hao mòn và hư hỏng trong quá trình sử dụng. Cụ thể, búa rung thủy lực cần được bôi trơn thường xuyên với khoảng cách sau 7-8 giờ làm việc, kết hợp thường xuyên làm sạch bụi bẩn bám trên búa.

Bên cạnh đó người dùng cũng cần chú ý, các bộ phận phải được bôi dầu và các khoang bên trong phải chứa đầy dầu để ngăn ngừa quá trình ô xi hoá cũng như bụi bẩn làm kẹt, hư hại búa.

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0901.320.456