Các loại búa rung hiện nay

Trên thế giới, việc áp dụng búa rung để dìm cọc đã được áp dụng từ giữa thế kỷ XX tại các công trường xây dựng cầu, hố móng lớn. Búa rung có thể hạ được cọc ván thép, cọc thép ống hoặc ống rỗng trong thi công cọc cát xử lý nền yếu. Hiện nay, phổ biến các loại búa rung điện, rung thủy lực,… cùng nhiều loại khác được phân loại theo nguyên lý hoạt động.
Búa rung được phân loại theo nguyên lý hoạt động như sau:

bua rung

- Búa rung thuần tuý: Chỉ tạo ra lực rung thuần tuý truyền xuống đầu cọc. Búa rung có 2 kiểu là kiểu rung nối cứng (VP-1,VP4,VP170,SP42…của Liên Xô cũ) được sử dụng để đóng cọc BTCT hoặc cọc ống BTCT vào nền đất yếu và kiểu rung nối mềm (VPP2, VPP4 của Liên Xô cũ và V45 của Trung Quốc…) được thiết kế để chuyên đóng cọc có lực cản nhỏ như cọc ván thép hay cọc thép hình với chiều dài đến 20 m.
- Búa va rung (búa xung kích): Có đặc điểm là tận dụng phần rung động tạo ra lực đập tập trung truyền qua đế va đập lên đầu búa, lực đóng cọc chủ yếu là lực xung kích. Ngoài công dụng hạ cọc như các búa rung khác, búa va rung còn có thể dùng để nhổ các cọc ván thép, cọc thép hình… .
Búa rung thủy lực
Đặc điểm
1. Kinh tế
- Không cần bộ nguồn thủy lực riêng, chỉ sử dụng áp thủy lực 200bar và lưu lượng 180l/min nên tiết kiệm đáng kể mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt và đáp ứng được yêu cầu.
2. Thuận tiện
- DPD có thể phù hợp sử dụng thi công ở các khu vực trật hẹp như trung tâm thành phố, cầu cống, góc hẹp, gần mặt phố…nơi các thiết bị sử dụng cần cẩu không thể vào được. 
3. Tiếng ồn thấp
- Tần suất cao 3000cpm nên lực rung được truyền dẫn vào khu vực xung quanh và gây ra tiếng ồn thấp.
4. Lực rung mạnh
- Hơn nữa lực rung còn được tăng cường bởi lực nén của máy xúc nên hiệu suất còn được nâng cao đáng kể.
5. Các van điều khiển được tích hợp sẵn bên trong
- Các van điều khiển được tích hợp sẵn bên trong búa rung nên loại bỏ được đường ống và đầu nối trên máy xúc. Tiết kiệm được giá thành lắp đặt cũng như giảm được chi phí bảo trì..
6. Lắp đặt đơn giản và dễ vận hành
- Búa rung DPD chỉ cần lắp cáp điện trên tay điều khiển để điều khiển các van trên búa (mở - đóng hàm và rung).
7. Có thể xoay 3600
- Motor xoay thủy lực đảm bảo cho búa xoay đúng vị trí cần ép cọc.
Búa rung cừ PCF - 350 được sử dụng ở hầu hết các loại tải có trọng lượng 40- 50 tấn trên thị trường hiện nay.Nó mang lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và chính xác.
Sự linh hoạt của loại búa này giúp cho việc tiến hành các công việc trong công trình diễn ra thuận lợi như làm nền, móng... và tiết kiệm chi phí mức tối đa.
Đặc điểm của búa rung cừ PCF-350 : nguyên tắc làm việc là dùng năng lượng do rung động gây ra kết hợp với lực va đập của búa giúp việc đóng cọc dê dàng, năng suất cao và tiết kiệm nhiên liệu.Thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với các khu vực chật hẹp như: trung tâm thành phố, góc hẹp, cầu cống..., tiếng ồn thấp, lắp đặt đơn giản, dễ vận hành và bảo vệ môi trường.
Dưới đây là những thông số của búa rung cừ PCF - 350 để tham khảo:
Thông số kỹ thuật
PCF 350 Đơn vị 
Tần số 3500 cpm
Trọng lượng 2800 kg
Áp suất 325 Kg/cm2
Lực rung (Vibratory force) 45 Ton
Chiều dài cọc tối đa 16 m
Sử dụng cho các loại xe
30 - 50 Ton
Búa rung khí nén PS là một trong số các bộ rung khí nén cho phép vật liệu dạng rời và dạng bột được chứa trong xilô hay phễu tháo liệu di chuyển dễ dàng hơn. Lực rung được tạo ra theo từng nhịp đều đặn sẽ được truyền trực tiếp đến thành của bồn chứa liệu. Búa rung khí nén phù hợp với mọi loại xilô và phễu chứa liệu.

bua rung
Ưu điểm:
• 4 kích cỡ
• Bảo hành: 150 000 lần va đập
• Nhiệt độ làm việc: 20°C à 80°C
• Áp suất làm việc: 3 - 6 bar
• Lực rung được tạo ra: 4.2 / 153
Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng, người ta chọn lựa những loại búa rung khác nhau nhằm mang lại hiệu quả hoạt đồng cao nhất.

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0901.320.456