Búa Rung Làm Việc Như Thế Nào

Hiện nay, trên lĩnh vực xây dựng, việc áp dụng búa rung để tìm dọc đã được áp dụng ngày càng rộng rãi, đặc biệt là tại các công trường, công trình xây dựng cầu, hố móng lớn. Với mục đích hạ cọc thép, xử lý nền yếu đã làm búa rung trở thành công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực này.

Trước khi làm việc, người vận hành cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết để tránh việc các chi tiết này bị long khi sử dụng ở các lần trước, hạn chế những tổn thất, nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu kiểm tra thấy những bộ phận này bị lỏng hoặc hư hỏng thì cần phải thay mới hoặc sửa chữa cẩn thận trước khi vận hành búa. Khi làm việc với các loại vật liệu mài mòn và có cạnh sắc, cần kiểm tra thêm các ống nối mền hàng ngày đề phòng việc bị hở, làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành, hoạt động của máy. Đồng thời phải kiểm tra để chắc chắn rằng búa rung đã được trang bị các thiết bị an toàn phù hợp với thiết kế của máy.
Khi tiến hành đưa búa rung vào hoạt động, người vận hành phải chú ý quan sát thi công ngay vào điểm được đánh dấu, không có công nhân, lao động nào xung quanh để tránh bị thương và gây ra một số hậu quả nào khác. Người vận hành phải là người am hiểu về kỹ thuật, hoạt động, được huấn luyện, đào tạo về chuyên môn mới được sử dụng và điều hành và có thể xử lý nhanh gọn, chính xác các tình huống xảy ra gây ảnh hưởng đến công việc chung. Khi vận hành phải luôn chú ý sử dụng bộ phận che chắn. Bên cạnh đó phải sử dụng đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như: quần áo BHLĐ, mũ vải, găng, giày, yếm, nút tai chống ồn, v.v..) khi vận hành.

Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa các chi tiết búa: phải thường xuyên bôi trơn thường xuyên với chất bôi trơn phù hợp, thông thường phải bôi trơn sau 2 – 4 giờ làm việc. Phải kiểm tra các vết nứt, mài mòn quá mức trên bề mặt. Sau 100 giờ vận hành phải kiêm tra các thanh nối búa với máy cơ sở.
Trên đây là các thông tin cần thiết về quy trình làm việc cũng như phương pháp bảo dưỡng búa rung, để sản phẩm này có thể được vận hành tốt, tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh mà các công ty, doanh nghiệp cần biết, cần ghi nhớ để công việc được trơn tru, trôi chảy hơn, không vướng vào bất kì khó khăn, hạn chế nào khi đang hoạt động gây thiệt hại và làm ảnh hưởng đến danh tiếng công ty.

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0901.320.456