QUY TRÌNH ĐÓNG CỌC CỪ LARSEN BẰNG BÚA RUNG

    Cừ larsen là gì ?

Cừ larsen (cọc ván thép) là sản phẩm ứng dụng cao trong xử lý nền móng. Cọc ván thép và hệ chống văng giúp đảm bảo chống sụt lún trong thi công cho công trình đang thi công và các công trình lân cận.

   Tác dụng của việc ép cừ larsen

Ép cừ larsen là biện pháp xử lý nền móng được ứng dụng trong xây dựng cao ốc, cầu đường, bến tàu, các dự án gia cố chống lũ lụt, động đất…

Thông thường trong công nghệ thi công nền, móng đôi khi phải đào hố sâu do đó việc sử dụng cừ larsen là sự lựa chọn hàng đầu để công việc được diễn ra dễ dàng và không ảnh hưởng đến những công trình hay nhà ở xung quanh khu vực thi công. Cừ larsen  được đóng liên tục với nhau tạo thành một cấu trúc tường chắn vững chắc để có thể ngăn chặn đất, nước trong các công trình.

Cừ larsen  đa dạng về chủng loại và kích thước giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa, đặc biệt sản phẩm có thể sử dụng cho các công trình tạm thời hoặc những công trình vĩnh viễn.

   Quy trình ép cọc cừ larsen

   Chuẩn bị cọc cừ, búa rung, máy ép cọc

    Xác định vị trí đóng cọc và thi công hệ giằng chống cừ

Vị trí đóng cọc được nhà thầu xác định đúng theo bản vẽ thiết kế, phải đầy đủ khoảng cách, sự phân bố các cọc trong đài móng với điểm giao nhau giữa các trục. Để cho việc định vị thuận lợi và chính xác ta cần phải lấy 2 điểm làm mốc nằm ngoài để kiểm tra các trục có thể bị mất trong quá trình thi công.

 

 

 

 

Xác định vị trí đóng cọc cừ, Thi công giằng chống cừ

-          Trong thự tế một số công trình thi công người ta có thể bỏ qua bước thi công giằng chống cừ điều tùy thuộc vào từng loại công trình mà có phương pháp thi công khác nhau.

         Đóng cừ

-         Dùng búa rung kẹp thanh cừ chắc chắn đảm bảo an toàn khi đóng cừ.

-         Nâng cừ lên vị trí thẳng đứng vuông góc với bề mặt đóng cừ.

-         Điều chỉnh cừ đúng vị trí đã xác định ban đầu, mép cừ khít với nhau.

-         Ép cọc cừ

      

Điều chỉnh cừ đúng vị trí đã xác định ban đầu, mép cừ khít với nhau

Lưu ý: Đối với một số nền đất cứng có lớp đá sỏi gây khó khan cho việc đóng cừ cần sử dụng khoan dẫn để công trình được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi cho việc đóng cừ tránh xảy ra sự cố.

     

Tags:
Back To Top
Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt nhất
0901.320.456